Thực phẩm tốt cho người mắc bệnh chàm gồm những gì?

Chúng đều là thực phẩm giàu axit béo omega-3, rất có lợi cho những người mắc bệnh chàm. Cá hồi, quả óc chó, hạt cây gai dầu,…

1. Chuối

Chuối là thực phẩm rất giàu kali, magie và vitamin C. Chúng làm giảm tình trạng viêm và thúc đẩy làn da tái sinh. Làn da vốn mắc bệnh chàm sẽ phục hồi một cách đáng kể nếu bạn đưa chuối vào thực đơn hàng ngày của mình.

2. Sữa chua

Probiotic là một dạng vi khuẩn sống có lợi trong sữa chua. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các vi khuẩn này giúp giảm các triệu chứng khó chịu do bệnh chàm gây ra.

3. Cá và các loại hạt

Chúng đều là thực phẩm giàu axit béo omega-3, rất có lợi cho những người mắc bệnh chàm. Cá hồi, quả óc chó, hạt cây gai dầu,… là những thực phẩm nên ăn thường xuyên hơn.

4. Hành xanh

Hành xanh được biết tới với nhiều tính chất có lợi cho sức khỏe. Chúng được chứng minh là làm giảm lượng histamine (chất gây dị ứng) trong máu và có tính kháng viêm. Vitamin K là vi chất cần thiết cho làn da, giúp da khỏe mạnh cũng được tìm thấy trong hành.

5. Khoai tây

Khoai tây giàu chất xơ, vitamin C và kali. Chúng thuộc nhóm những thực phẩm được khuyên dùng cho người mắc bệnh chàm.

6. Trà hoa Chamomile

Hoa Chamomile thuộc họ cúc, sinh trưởng chủ yếu ở các nước châu Âu, có màu trắng và vàng giống như hoa cúc. Loại hoa này có tính kháng viêm và giúp làn da trở nên mịn màng, mềm mại. Uống trà hoa Chamomile (hay phổ biến hơn là trà hoa cúc) giúp giảm ngứa da. Tuy nhiên, bạn nên thử một lượng nhỏ trước để chắc chắn rằng cơ thể không bị dị ứng với loại trà này.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *