Tìm hiểu 5 biểu hiện của thai kỳ khỏe mạnh

Tiểu đường thai kỳ gặp ở khá nhiều bà bầu và có thể gây ra biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Do đó, bạn nên kiểm tra lượng đường

1. Tăng cân đều đặn

Cân nặng của bạn tăng liên tục và đều đặn là dấu hiệu đầu tiên cho thấy thai kỳ đang diễn ra tốt đẹp. Sẽ là một ý tưởng hay nếu bạn lập kế hoạch rõ ràng thời điểm nào cần tăng bao nhiêu cân. Để có được một biểu đồ cân nặng lý tưởng dành cho bà bầu, bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ sản khoa hoặc một số chuyên trang dành cho phụ nữ mang thai. Thông thường, bà bầu cần tăng khoảng 12 – 15 kg trong suốt thai kỳ.

2. Huyết áp ổn định

Huyết áp là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sức khỏe của bà bầu. Huyết áp cao có thể dẫn tới rất nhiều biến chứng nguy hiểm trong quá trình mang thai và chuyển dạ. Trong khi đó, nếu huyết áp của bạn ở mức bình thường, bạn có thể yên tâm rằng mình đang rất khỏe mạnh.

3. Đau nhức cơ thể

Mỗi lần di chuyển, bà bầu thường cảm thấy cơ thể mỏi, đau nhức nhưng đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường bởi bụng bầu gây áp lực và sức nặng lên cơ thể. Những cơn đau, mỏi lưng thường xuyên xảy ra. Đó là dấu hiệu tự nhiên và bình thường của thai kỳ. Tuy nhiên, nếu những cơn đau tăng, dữ dội một cách bất thường, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để có hướng xử trí an toàn.

4. Mức đường huyết bình thường

Tiểu đường thai kỳ gặp ở khá nhiều bà bầu và có thể gây ra biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Do đó, bạn nên kiểm tra lượng đường huyết định kỳ mỗi lần khám thai. Nếu chỉ số này vẫn ở mức bình thường thì thai kỳ của bạn đang diễn ra khỏe mạnh.

5. Thai máy

Bước vào tháng thứ 4 hoặc thức 5 của thai kỳ, bạn bắt đầu trải nghiệm một trong những cảm giác tuyệt vời nhất khi mang thai. Đó là sự chuyển động của thai nhi hay còn gọi là thai máy. Thai nhi bắt đầu chuyển động nhẹ nhàng trong tử cung của mẹ, dần dần, những chuyển động này mạnh và nhanh hơn. Đôi khi, thai nhi đạp mạnh khiến mẹ cảm thấy hơi đau một chút.

Nếu bạn cảm nhận thấy thai nhi chuyển động đều đặn, thường xuyên thì đó là tín hiệu cho thấy bé hoàn toàn khỏe mạnh. Bạn không có gì phải lo lắng mà chỉ cần tận hưởng cảm giác hạnh phúc này. Tuy nhiên, nếu thai nhi ngừng chuyển động trong thời gian dài hoặc không “hiếu động” như thường lệ, bạn nên đến gặp bác sĩ để khám và được tư vấn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *